Đơn vị Mô hình- Mô phỏng và đào tạo tiền lâm sàng thuộc Trung tâm đào tạo- Chỉ đạo tuyến bệnh viện Phụ sản Hà Nội

286

Đơn vị Mô hình- Mô phỏng và đào tạo tiền lâm sàng thuộc Trung tâm đào tạo- Chỉ đạo tuyến bệnh viện Phụ sản Hà Nội

Được thành lập vào tháng 11 năm 2019. Đơn vị được đặt ở tầng 9- nhà B của bệnh viện ở một vị trí trọng tâm trong một không gian trang trọng. Đơn vị Mô hình- Mô phỏng gồm có 3 khu vực được kết nối chặt chẽ với nhau: Khu vực huấn luyện, khu vực điều khiển và khu vực hội thảo. Hiện nay đơn vị được trang bị khoảng 20 mô hình đào tạo gồm các mô hình cơ bản và nâng cao như: các mô hình đào tạo về Sản phụ khoa, các mô hình đào tạo siêu âm Sản phụ khoa, các mô hình đào tạo Sơ sinh, các mô hình đào tạo Gây mê hồi sức và các mô hình đào tạo Điều dưỡng. Khu vực huấn luyện được kết nối trực tiếp với khu vực điều khiển và phòng hội thảo qua hệ thống nghe- nhìn. Việc đào tạo tại đơn vị Mô hình- Mô phỏng không những đáp ứng cho công tác giảng dạy, thực hành mà còn phục vụ cho công tác thực thực hành trên mô hình

Đơn vị Mô hình- Mô phỏng và đào tạo tiền lâm sàng của bệnh viện Phụ sản Hà Nội là môi trường giảng dạy, thực hành hiệu quả và an toàn cho nhân viên y tế như bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên…. Đơn vị được xây dựng và trang bị hiện đại, là một trong những đơn vị đào tạo  mô hình- mô phỏng hàng đầu của ngành y tế Thủ đô.

Mô hình thực hành này đã chứng minh hiệu quả cao trong đào tạo liên tục, nâng cao chất lượng thực hành cho các đối tượng học viên và nhân viên y tế và được phát triển mạnh trong hầu hết và các trường đại học y khoa ở các nước Âu Mỹ.

Các nhân viên y tế không chỉ được thực hành các thủ thuật, các qui trình chăm sóc bệnh nhân mà còn được trải qua các tình huống lâm sàng gần như thực tế để thực hành chẩn đoán, xử trí, chăm sóc, điều trị, nâng cao năng lực cá nhân và năng lực phối hợp nhóm. Điểm mạnh của đơn vị này là tạo cơ hội thực hành rất lớn cho nhân viên y tế trong môi trường an toàn so với thực hành lâm sàng.