HỘI THẢO “ỨNG DỤNG ROTEM TRONG CHẨN ĐOÁN RỐI LOẠN ĐÔNG CẦM MÁU VÀ CẤP CỨU SẢN KHOA “

HỘI THẢO ỨNG DỤNG ROTEM TRONG CHẨN ĐOÁN RỐI LOẠN ĐÔNG CẦM MÁU VÀ CẤP CỨU SẢN KHOA

Ngày 16/08/2024, tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã diễn ra buổi hội thảo quan trọng với chủ đề ” Ứng dụng Rotem trong chẩn đoán rối loạn đông cầm máu và cấp cứu sản khoa”. Buổi hội thảo được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật kiến thức về điều trị rối loạn đông cầm máu trong sản khoan sử dụng xét nghiệm Rotem, đặc biệt là trong trường hợp cấp cứu.

Buổi hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo chuyên gia, bác sĩ và nhân viên y tế có liên quan dưới sự chủ trì của Ths.BSCKII. Đỗ Khắc Huỳnh – Phó Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Nội dung chính của buổi hội thảo là bài báo cáo về ” Ứng dụng Rotem trong chẩn đoán rối loạn đông cầm máu và cấp cứu sản khoa ” được Ths.Bs. Vũ Tường LânTrung tâm cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai trình bày. BS Vũ Tường Lân chia sẻ về các biến đổi bình thường của các yếu tố đông máu trong thai nghén, chảy máu sau sinh (PPH) do rối loạn đông máu, các loại xét nghiệm có sẵn dùng để theo dõi đông máu, đánh giá nhanh và khuyến cáo theo dõi, điều trị rối loạn đông  cầm máu.

Buổi hội thảo kết thúc thành công với các thảo luận chuyên sâu giữa các chuyên gia, các bác sĩ tham dự và những nhận định quan trọng về điều trị rối loạn đông cầm máu trong sản khoa.