Họp Hội đồng thẩm định hai chương trình và tài liệu đào tạo liên tục của Khoa Sơ sinh là “Chăm sóc trẻ đẻ non/nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo mother care” và “Hồi sức sơ sinh”.

74

🖍️🖍️🖍️Chiều ngày 14/11/2023 vừa qua, Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã tổ chức buổi Họp Hội đồng thẩm định hai chương trình và tài liệu đào tạo liên tục của Khoa Sơ sinh là “Chăm sóc trẻ đẻ non/nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo mother care” và “Hồi sức sơ sinh”.
🖋️🖋️🖋️Buổi thẩm định diễn ra trong không khí nghiêm túc dưới sự chủ trì của Chủ tịch hội đồng GS.TS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện, với phản biện 1 là TS.BS Lê Minh Trác – Giám đốc Trung tâm Sơ sinh Bệnh viện Phụ sản Trung ương cùng các thành viên hội đồng là các chuyên gia về lĩnh vực chăm sóc và điều trị sơ sinh.
🖍️🖍️🖍️Tại buổi thẩm định, các thành viên Hội đồng đã đưa ra những góp ý, nhận xét rất cụ thể, chi tiết về khung chương trình và tài liệu đào tạo để Khoa Sơ sinh Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có thể sớm chỉnh sửa hoàn thiện và đưa vào tuyển sinh đào tạo hai chương trình trên.
🧷🧷🧷Theo Hội đồng, đây là hai chương trình đào tạo có ý nghĩa thiết thực và có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo áp dụng cho các bệnh viện, các cơ sở y tế có chăm sóc sơ sinh để đảm bảo an toàn, góp phần giảm tỷ lệ tử vong và mang lại chất lượng cuộc sống tốt hơn cho trẻ sơ sinh, đặc biệt là trẻ sơ sinh nhẹ cân/non tháng.