Thông tin về: Hôi nghị Siêu âm toàn quốc lần thứ 5 (VSUM V).

128

Ngày 23/02/2023 tại thành phố Huế đã khai mạc Hôi nghị Siêu âm toàn quốc lần thứ 5 (VSUM V).

Chương trình được thiết kế với những nội dung mới và độc đáo, cung cấp những hướng tiếp cận chẩn đoán mới để người thực hành siêu âm đưa ra những chẩn đoán chính xác cao. Giảng viên quốc tế: Professor CHRISTIAN NOLSØE, Professor LAURENT SALOMON, Professor CHO JEONG YEON,  Professor DIETER NUERNBERG, Professor IOAN SPOREA, Professor LIONA POON, Professor ANTHONY RUDD, Professor LEE JAE YOUNG, Professor MAHESH PRAKASH….

Các báo cáo viên tên tuổi trong nước và quốc tế chia sẻ những nội dung:

1.GS. LAURENT SALOMON

ISUOG President

Giáo sư Laurent Salomon là cố vấn cấp cao của Khoa Sản và Y Học Bào Thai tại Bệnh viện Necker-Enfants-Malades, là giáo sư tại Đại Học Paris Descartes, Pháp, và hiện là Chủ tịch của Hội Siêu âm Sản Phụ khoa Thế giới (ISUOG). Ông tốt nghiệp Tiến sĩ loại xuất sắc chuyên ngành Vật lý (Đại học Khoa học, Paris XI Sud – Orsay) nghiên cứu về MRI chức năng nhau thai. Giáo sư chuyên nghiên cứu về hình ảnh học, song thai, phẫu thuật thai,thống kê, giáo dục y khoa và kiểm định chất lượng.

  1. GS. LIONA POON

China University of Hong Kong / ISUOG Honorary Secretary

Giáo sư Liona Poon hiện là Trưởng khoa Sản Phụ, Đại Học Trung Văn Hồng Kông (CUHK),và là Thư ký danh dự của ISUOG. Là chuyên gia về lĩnh vực y học mẹ và bào thai, giáo sư đã có nhiều công trình nghiên cứu và xuất bản hơn 130 bài báo trên các tạp chí quốc tế uy tín. Trong 10 năm qua, giáo sư tập trung phát triển mô hình chẩn đoán và ngăn ngừa sớm tiền sản giật nhằm phục vụ mục tiêu nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sản khoa trên toàn thế giới.

  1. BS. MILLISCHER ANNE-ELODIE

Necker Hospital Paris / IMPC Bachaumont Radiological Center

Millischer Anne-Elodie là bác sĩ chẩn đoán hình ảnh được đào tạo và thực hành chuyên sâu về hai lĩnh vực: siêu âm thai, MRI thai, và siêu âm phụ khoa, MRI sàn chậu. Bác sĩ tập trung nghiên cứu về sự phát triển của thai và chẩn đoán các bất thường về nhau thai, hình ảnh lạc nội mạc tử cung, vô sinh và các bệnh lý phụ khoa khác.

  1. THS.BS. HÀ TỐ NGUYÊN

Tu Du Hospital / ISUOG Ambassador in Asia

Thạc sĩ, bác sĩ Hà Tố Nguyên là Trưởng khoa Chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Từ Dũ, Phó chủ tịch VSUM, Phó chủ tịch thường trực Hội Y học Bà mẹ và Thai nhi TPHCM (HSMFM), và là Đại sứ ISUOG tại Châu Á. Với gần 25 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực siêu âm chẩn đoán sản phụ khoa, bác sĩ Nguyên cũng là một trong những người tiên phong và có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực y học bào thai và thai kì nguy cơ cao tại Việt Nam.

Với tinh thần học hỏi và nâng cao chuyên môn, được sự tạo điều kiện của ban lãnh đạo bệnh viện, bộ phận NCKH đã đăng ký và hỗ trợ các bác sỹ của một số khoa, phòng liên quan đến chẩn đoán hình ảnh tham dự hội nghị.

Hội nghị diễn ra trong 3 ngày và kết thúc vào chiều ngày 25/02.

Tài liệu của hội nghị: https://drive.google.com/drive/folders/1RDg1aellgAF2Btm6VHKQS5pql1-83bC1