Thư viện xin gửi Quý bạn đọc Tập 385 số 8433 của tạp chí The BMJ 22 June 2024 (vol 385, issue 8433)

12

Thư viện xin gửi Quý bạn đọc Tập 385 số 8433 của tạp chí The BMJ

22 June 2024 (vol 385, issue 8433)

https://www.bmj.com/content/385/8433

Tạp chí BMJ (British Medical Journal) là một trong những tạp chí y học hàng đầu thế giới, được phát hành hàng tuần. BMJ là một nguồn thông tin uy tín cho cộng đồng y học và người làm việc trong lĩnh vực sức khỏe, với sứ mệnh chia sẻ kiến thức và nghiên cứu mới nhất để cải thiện chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Tạp chí này không chỉ tập trung vào các nghiên cứu khoa học mà còn bao gồm các bài viết phê bình, phân tích và ý kiến từ các chuyên gia y khoa hàng đầu trên thế giới. BMJ cũng là một diễn đàn quan trọng cho các cuộc tranh luận về chính sách y tế và các vấn đề đạo đức trong ngành y.

Các nội dung nổi bật trong số này gồm có:

  1. Lateral episiotomy or no episiotomy in vacuum assisted delivery in nulliparous women (EVA): multicentre, open label, randomised controlled trial (Tạm dịch: Cắt tầng sinh môn bên hoặc không cắt tầng sinh môn trong sinh nở sử dụng vacuum ở phụ nữ sinh con so (EVA): thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng, đa trung tâm, nhãn mở)
  2. Lateral episiotomy during vacuum assisted childbirth (Tạm dịch: Cắt tầng sinh môn bên khi sinh con bằng vacuum.)
  3. Nab-paclitaxel, cisplatin, and capecitabine versus cisplatin and gemcitabine as first line chemotherapy in patients with recurrent or metastatic nasopharyngeal carcinoma: randomised phase 3 clinical trial (Tạm dịch: Nab-paclitaxel, cisplatin và capecitabine so với cisplatin và gemcitabine là hóa trị liệu tuyến đầu ở bệnh nhân ung thư biểu mô vòm họng tái phát hoặc di căn: thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên giai đoạn 3.)