ỨNG DỤNG CỦA TẾ BÀO GỐC TRUNG MÔ

SINH HOẠT KHOA HỌC: ỨNG DỤNG CỦA TẾ BÀO GỐC TRUNG MÔ

TRONG ĐIỀU TRỊ UNG THƯ

Ứng dụng của tế bào gốc trong thực hành lâm sàng là xu thế của y học hiện đại và tương lai. Với liệu pháp tế bào gốc trung mô, đây được kỳ vọng là một mô hình trị liệu đầy tiềm năng nhưng cũng có nhiều thách thức trong điều trị ung thư.

Nhằm cập nhật kiến thức cho các bác sĩ, nhân viên y tế về lĩnh vực đầy tiềm năng này ,  ngày 16/06/2022 Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tổ chức buổi Sinh hoạt khoa học chuyên đề “ Ứng dụng của tế bào gốc trung mô trong điều trị ung thư” được trình bày bởi Tiến sĩ Bác sĩ Tưởng Thị Vân Thùy – tổ triển khai đề án và tư vấn dịch vụ tế bào gốc.

Trong bài báo cáo, TS. BS Thùy đã giới thiệu các khái niệm tổng quan về tế bào gốc và về tế bào gốc Trung mô (MSCs) – loại tế bào đang được sử dụng trong các thử nghiệm lâm sàng điều trị ung thư.

Buổi sinh hoạt khoa học đã giúp các bác sĩ, cán bộ y tế cập nhập được thêm nhiều kiến thức, phương pháp mới về tế bào gốc và ứng dụng, qua đó góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Dưới đây là tài liệu của buổi sinh hoạt khoa học: