HOẠT ĐỘNG KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA 

184

HOẠT ĐỘNG KHÁM CHỮA BỆNH TỪ XA

Ngày 30/09/2021, Trung tâm Đào tạo- Chỉ đạo tuyến đã tổ chức buổi hội chẩn, khám chữa bệnh từ xa lần 2 của tháng 9. Trong buổi hội chẩn, bệnh viện đã cùng các điểm cầu tư vấn và trao đổi về các ca bệnh sau:
1.Bệnh nhân 25 tuổi mang thai 5 tuần đau bụng âm ỉ, ra máu âm đạo, dọa sáy thai, Bệnh nhân này có tiền sử thai lưu 3 lần liên tiếp của Bệnh viện đa khoa Mỹ Đức.
2.Bệnh nhân 44 tuổi cường kinh, hoa mắt mệt mỏi, tiền sử rong kinh nhiều đợt từ 3 năm nay( Đã điều trị nhiều nơi) của Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn.
3.Bệnh nhân 33 tuổi mang thai lần 2 được 8 tháng, tiền sản giật, thiếu máu nặng, Thalassemia, mổ cũ 21 tháng, tiền sử sinh con mang gen bệnh, thai lần này bệnh nhân không sáng lọc trước sinh tại Bệnh viện đa khoa Bắc Kạn.
Tại buổi hội chẩn, sau khi nắm được thông tin các ca bệnh do các bệnh viện cung cấp, các bác sĩ chuyên gia của Bệnh viện phụ sản Hà Nội đã phân tích tiền sử bệnh nhân, kết quả khám lâm sàng cũng như cận lâm sàng, diễn biến ca bệnh cùng với các bác sĩ tại các điểm cầu, từ đó đưa ra tư vấn và kết luận về chẩn đoán, phương pháp điều trị cho các ca bệnh.