HỘI THẢO “GIÁ TRỊ CỦA XÉT NGHIỆM ĐẦU TAY ĐƠN LẺ HPV DNA TRONG SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG “

9

HỘI THẢO GIÁ TRỊ CỦA XÉT NGHIỆM ĐẦU TAY ĐƠN LẺ HPV DNA TRONG SÀNG LỌC UNG THƯ CỔ TỬ CUNG “

Ngày 26/06/2024, tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã diễn ra buổi hội thảo quan trọng với chủ đề ” Giá trị của xét nghiệm đầu tay đơn lẻ hpv dna trong sàng lọc ung thư cổ tử cung”. Buổi hội thảo được tổ chức nhằm mục đích chia sẻ kinh nghiệm và cập nhật kiến thức về chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là trong lĩnh vực chẩn đoán và sàng lọc ung thư cổ tử cung đối với phụ nữ Việt Nam.

Buổi hội thảo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo chuyên gia, bác sĩ và nhân viên y tế có liên quan dưới sự chủ trì của ThS. BsCKII Đỗ Khắc Huỳnh – Giám đốc bệnh viện Phụ Sản Hà Nội.

Buổi hội thảo gồm các nội dung chính như sau:

Báo cáo về “Ung thư cổ tử cung và cập nhật chiến lược xóa bỏ ung thư cổ tử cung” được Ths.Bs. Nguyễn Cảnh Chương, Giám đốc Trung tâm Đào tạo Chỉ đạo tuyến, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trình bày, nhấn mạnh vào các phương pháp mới nhất để giảm thiểu tỷ lệ mắc ung thư cổ tử cung.

Báo cáo về “Tính sinh ung thư của chủng HPV trong tầm soát ung thư cổ tử cung – Giá trị của xét nghiệm HPV DNA đầu tay đơn lẻ” do BSCKII. Nguyễn Thị Minh Thanh, Trưởng Khoa Khám chuyên gia, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội trình bày, đánh giá các khía cạnh quan trọng của xét nghiệm này trong sang lọc phát hiện sớm ung thư cổ tử cung.

Báo cáo về “Tiếp cận sàng lọc theo xu hướng mới – Gia tăng độ phủ” do Ds. Lâm Thị Kim Khánh từ Công ty TNHH Roche Việt Nam trình bày, đưa ra các giải pháp nâng cao hiệu quả của các phương pháp sàng lọc hiện đại.

Buổi hội thảo kết thúc thành công với các thảo luận chuyên sâu giữa các chuyên gia, các bác sĩ tham dự và những nhận định quan trọng về những tiến bộ trong nghiên cứu và ứng dụng công nghệ y tế trong lĩnh vực sàng lọc ung thư cổ tử cung