SHKH: BẢN TIN CẬP NHẬT GÂY MÊ HỒI SỨC SẢN KHOA THÁNG 6-2022

122

Sinh hoạt khoa học là hoạt động được tổ chức định kỳ tại Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội nhằm mục đích cập nhật kiến thức y học, nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ y bác sĩ bệnh viện. Chiều ngày 25/08/2022, tại hội trường tầng A, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã diễn ra buổi sinh hoạt khoa học “Bản tin Cập nhật Gây mê hồi sức sản khoa tháng 6/2022” với sự tham gia của đông đảo cán bộ nhân viên bệnh viện qua hai hình thức: trực tiếp hoặc tham dự qua hệ thống zoom trực tuyến, dưới sự chủ trì của TS.BS Nguyễn Mạnh Trí và báo cáo viên ThS. BS Vũ Thị Thu Hiền.

BS Vũ Thị Thu Hiền đã trình bày về bản tin cập nhật do BS Joanne Douglas – Giáo sư gây mê sản khoa của Bệnh viện Đa khoa Vancover – Canada, Đại học Toronro viết. Bà là người chuyên viết các hướng dẫn quốc gia về cải thiện chăm sóc sản khoa ở Canada, Biên tập viên Bắc Mỹ của Tạp chí quốc tế GMHS Sản khoa (Inter. J of OB Anes.), Tác giả bản tin cập nhật gây mê hồi sức (GMHS) sản khoa hàng tháng cho 205 bác sĩ GMHS sản khoa trên toàn thế giới.

Nội dung của bản tin lần này tập trung vào 4 phần chính: 1. Rối loạn tăng huyết áp khi mang thai (HPD) (4NC); 2. Thuốc giảm đau sau đẻ mổ (2NC); 3. Chảy máu sản khoa  (3NC); 4. Tin tức liên quan (5NC).

Sau phần trình bày của ThS.BS. Vũ Thị Thu Hiền, các bác sĩ tham dự đã cùng thảo luận sôi nổi về các nghiên cứu. phương pháp gây mê hồi sức mới trên thế giới cũng như so sánh, đối chiếu chia sẻ về các kinh nghiệm thực tế đã có tại Việt Nam.

Tăng cường hòa nhập quốc tế để không ngừng nâng cao chất lượng chuyên môn khám chữa bệnh và nghiên cứu khoa học là một trong các mục tiêu chiến lược của Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội với mong muốn luôn là nơi gửi gắm niềm tin và hy vọng cho thai phụ trên cả nước.

Tài liệu buổi SHKH: