Sinh hoạt khoa học với nội dung “Ứng dụng tế bào gốc trong hỗ trợ sinh sản”

156

Một trong những công nghệ đang được quan tâm của giới y học trên toàn thế giới hiện nay là công nghệ tế bào gốc. Số lượng các công trình nghiên cứu về công nghệ này tăng lên từng ngày với mong muốn khám phá công dụng cũng như ứng dụng thực tế trong điều trị của nó.

Nắm bắt xu thế của y học thế giới và để cập nhật các kiến thức mới, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội đã tổ chức buổi sinh hoạt khoa học với nội dung “Ứng dụng tế bào gốc trong hỗ trợ sinh sản”.  Buổi sinh hoạt diễn ra dưới sự chủ trì của Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Mạnh Trí – Phụ trách Trung tâm Tế bào gốc và báo cáo viên Thạc sỹ Nguyễn Trọng Phúc.

Trong bài trình bày của mình, Ths Nguyễn Trọng Phúc đã giới thiệu sơ qua về tế bào gốc và một số ứng dụng của tế bào gốc trong y học cũng như đi chi tiết hơn về các ứng dụng của công nghệ này trong Hỗ trợ sinh sản. Ths Phúc nhấn mạnh tầm quan trọng của TBG trong hỗ trợ sinh sản khi mà công nghệ này được kì vọng cung cấp cho y học các liệu pháp điều trị đầy hứa hẹn trong hiện tại và tương lai, nhất là trong bối cảnh tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn tăng cao.

Tài liệu của buổi Sinh hoạt khoa học: