Thư viện xin gửi Quý bạn đọc Tập 385 số 8430 của tạp chí The BMJ 25 May 2024 (vol 385, issue 8430)

9

Thư viện xin gửi Quý bạn đọc Tập 385 số 8430 của tạp chí The BMJ

25 May 2024 (vol 385, issue 8430)

https://www.bmj.com/content/385/8430

Tạp chí BMJ (British Medical Journal) là một trong những tạp chí y học hàng đầu thế giới, được phát hành hàng tuần. BMJ là một nguồn thông tin uy tín cho cộng đồng y học và người làm việc trong lĩnh vực sức khỏe, với sứ mệnh chia sẻ kiến thức và nghiên cứu mới nhất để cải thiện chăm sóc sức khỏe toàn cầu. Tạp chí này không chỉ tập trung vào các nghiên cứu khoa học mà còn bao gồm các bài viết phê bình, phân tích và ý kiến từ các chuyên gia y khoa hàng đầu trên thế giới. BMJ cũng là một diễn đàn quan trọng cho các cuộc tranh luận về chính sách y tế và các vấn đề đạo đức trong ngành y.

Các nội dung nổi bật trong số này gồm có:

  1. Long acting progestogens versus combined oral contraceptive pill for preventing recurrence of endometriosis related pain: the PRE-EMPT pragmatic, parallel group, open label, randomised controlled trial (Tạm dịch: Thuốc chống trầm cảm dài hạn so với viên uống tránh thai kết hợp để ngăn ngừa sự tái phát đau do viêm tử cung: nghiên cứu thử nghiệm ngẫu nhiên, song song, mở, điều khiển PRE-EMPT mang tính thực tiễn)
  2. Epidural analgesia during labour and severe maternal morbidity: population based study (Tạm dịch: Gây tê cột sống trong khi chuyển dạ và biến chứng nặng của sản phụ: nghiên cứu dựa trên dân số.)
  3. Unlocking maternal health: labour epidurals and severe morbidity (Tạm dịch: Mở cánh cửa cho sức khỏe của sản phụ: gây tê cột sống trong khi chuyển dạ và biến chứng nặng)
  4. Association between exposure to antibiotics during pregnancy or early infancy and risk of autism spectrum disorder, intellectual disorder, language disorder, and epilepsy in children: population based cohort study (Tạm dịch: Mối liên hệ giữa việc tiếp xúc với kháng sinh trong thai kỳ hoặc ở giai đoạn sơ sinh sớm và nguy cơ mắc rối loạn phổ tự kỷ, rối loạn trí thông minh, rối loạn ngôn ngữ và động kinh ở trẻ em: Nghiên cứu theo dõi căn cứ vào dân số)