Hội đồng thẩm định chương trình, tài liệu đào tạo liên tục năm 2021 về: “Khám thai và tư vấn dinh dưỡng cho phụ nữ có thai”; “Khám phụ khoa và các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa”

245

Ngày 12/05/2021, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức họp Hội đồng thẩm định chương trình, tài liệu đào tạo liên tục năm 2021 về: “Khám thai và tư vấn dinh dưỡng cho phụ nữ có thai”; “Khám phụ khoa và các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa”.

Hội đồng do Ths. BS CKII Đỗ Khắc Huỳnh – Phó giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Chủ tịch Hội đồng; ThS.BS. Nguyễn Cảnh Chương – Giám đốc Trung tâm Đào tạo & Chỉ đạo tuyến – Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội, Ủy viên phản biện số 1; TS. BS. Nguyễn Thành Khiêm, Ủy viên phản biện số 2.

(Ảnh: Tuấn Anh)

Chăm sóc sức khỏe sinh sản là một nhiệm vụ hết sức quan trọng của ngành Y tế. Đảm bảo cho một thế hệ tương lai mạnh khỏe, thông minh, đảm bảo an toàn cho phụ nữ mang thai, dự phòng giảm thiểu các bệnh phụ khoa, đặc biệt là các bệnh ung thư phụ khoa là trách nhiệm quan trọng của chuyên ngành Sản Phụ khoa. Chương trình đào tạo liên tục “Khám phụ khoa và các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa” cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về chuyên ngành trong hoạt động lâm sàng thường gặp khi khám và điều trị các bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa, đồng thời giúp các bác sỹ chuyên khoa Phụ sản mới công tác có thêm nền tảng kiến thức bổ sung trong chuyên ngành để tham gia các bước đào tạo tiếp theo. Chương trình còn giúp học viên rèn luyện các kỹ năng lâm sàng trong khám và điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Đối với chương trình đào tạo liên tục “Khám thai và tư vấn dinh dưỡng cho phụ nữ có thai”, chương trình cung cấp cho học viên những kiến thức cơ bản về chuyên ngành trong hoạt động lâm sàng thường gặp khi khám thai, sàng lọc bệnh lý trong thai kỳ đồng thời tư vấn dinh dưỡng cho phụ nữ có thai. Bên cạnh đó, chương trình cũng giúp các bác sĩ chuyên khoa Phụ sản mới công tác có thêm nền tảng kiến thức bổ sung, giúp học viên rèn luyện các kỹ năng lâm sàng trong khám và tư vấn cho phụ nữ có thai, đáp ứng được nhu cầu công tác tại Bệnh viện cũng như tại các tuyến cơ sở.

Tại buổi làm việc, Hội đồng đã nghiên cứu, xem xét hồ sơ chương trình và tài liệu đào tạo, từ đó đưa ra các nhận xét về mức độ cần thiết của chương trình đào tạo này đối với các học viên. Bên cạnh đó hội đồng cũng đưa ra những góp ý chi tiết, xác đáng để chương trình đào tạo hoàn thiện hơn, mang lại hiệu quả đào tạo tốt nhất.

Các bác sĩ bệnh viện tham gia hội đồng

Sau khi bỏ phiếu kín theo quy định, hội đồng đã nhất trí thông qua chương trình và tài liệu đào tạo liên tục.