HỘI THẢO “XÉT NGHIỆM DI TRUYỀN TRONG SÀNG LỌC CHẨN ĐOÁN TRƯỚC SINH VÀ SƠ SINH”

HỘI THẢO “XÉT NGHIỆM DI TRUYỀN TRONG SÀNG LỌC CHẨN ĐOÁN TRƯỚC SINH VÀ SƠ SINH
🆕 Ngày 24/07/2023 vừa qua, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội phối hợp với Viện Công nghệ Phacogen đã tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề:

Xét nghiệm di truyền trong sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh”.

Buổi hội thảo được điều hành dưới sự chủ trì của:
GS.TS.BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội
THS.BS Nguyễn Cảnh Chương – Giám đốc TT Đào tạo – Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội
Và đoàn báo cáo viên là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Di truyền học ở trong nước và nước ngoài.
Nội dung chương trình của buổi Hội thảo:

🎯Xét nghiệm NIPT mở rộng: từ góc nhìn của lâm sàng
👉ThS.BS Nguyễn Cảnh Chương – Giám đốc TT Đào tạo và chỉ đạo tuyến, BV Phụ sản Hà Nội
🎯Xu hướng ứng dụng xét nghiệm NIPT trên thế giới hiện nay. Một số khuyến nghị trong chỉ định và tư vấn kết quả NIPT
🎯Sàng lọc các bệnh di truyền thể ẩn: khi nào và như thế nào?
👉Bà Katie Battese Ellis – Bác sĩ di truyền cao cấp, Hiệp hội Di truyền Úc
Đồng Chủ tịch nhóm tư vấn di truyền Hiệp hội Chẩn đoán trước sinh Thế giới (ISPD)
🎯Kinh nghiệm triển khai xét nghiệm NIPT IVD tại BV Hùng Vương
👉BSCKI Nguyễn Vạn Thông – Trưởng Khoa Di truyền y học, BV Hùng Vương
🎯Bệnh di truyền chưa có chẩn đoán: Vai trò của giải trình tự thế hệ mới trong chẩn đoán trước sinh và sàng lọc sơ sinh
👉PGS.TS.BS Vũ Chí Dũng – Giám đốc Trung tâm Nội tiết – Chuyển hóa – Di truyền và Liệu pháp phân tử, BV Nhi Trung Ương.
Hội thảo diễn ra trực tiếp tại Hội trường A – Bệnh viện PS Hà Nội và trực tuyến trên nền tảng Zoom. Trân trọng cảm ơn Quý đồng nghiệp đã quan tâm và theo dõi.