SHKH chủ đề: “Dinh dưỡng cho Phụ nữ có thai”

103

Chiều ngày 29/9/2022, Bệnh viện Phụ Sản Hà Nội tổ chức sinh hoạt khoa học với chủ đề: “Dinh dưỡng cho Phụ nữ có thai” do PGS. TS. BS Nguyễn Duy Ánh – Giám đốc Bệnh viện làm chủ toạ.

Buổi sinh hoạt nhằm cập nhật kiến thức về dinh dưỡng cho sản phụ do bác sĩ Hồ Thu Thủy – Phó Trưởng khoa Dinh dưỡng báo cáo. Trong bài trình bày của mình, BS Hồ Thu Thủy nhấn mạnh tầm quan trọng của dinh dưỡng đến sức khoẻ của mẹ và sự phát triển của thai nhi, theo đó chế độ dinh dưỡng trong thai kỳ phải cân bằng, hợp lý theo khuyến nghị. Các bữa ăn cần đủ năng lượng, cân đối các chất dinh dưỡng và đầy đủ chất xơ, khoáng chất… Đặc biệt, Bác sĩ Thu Thủy lưu ý, đối với các trường hợp thai phụ có tình trạng dinh dưỡng bất thường hoặc có bệnh lý kèm theo như: nôn nghén, BMI TMT <18,5 hoặc >25, không tăng cân đúng mục tiêu theo khuyến nghị, thai to hay nhỏ so với tuổi thai, mắc các bệnh lý kèm theo như đái tháo đường thai kỳ, tiền sản giật, tăng huyết áp,… cần gửi chuyên khoa dinh dưỡng khám và tư vấn.

Sau bài báo cáo, các bác sĩ của Bệnh viện đã thảo luận và trao đổi về các nội dung được đề cập trong buổi sinh hoạt khoa học. Các buổi sinh hoạt khoa học định kì như thế này đã góp phần cập nhật các kiến thức mới nhất cho các y, bác sỹ, giúp các bác sĩ có thể chăm sóc sức khỏe cho sản phụ tốt nhất.

Tài liệu của buổi sinh hoạt: